5 Dấu hiệu chuyển dạ thật sự mẹ bầu cần biết

Fado.vn

Mang thai là một quá trình rất vất vả, phải chú trọng rất nhiều điều. Từ lúc bắt đầu mang thai đến lúc chuyển dạ sinh con. Dấu hiệu nào để biết được là sắp chuyển dạ sinh con, bài viết  5 Dấu hiệu chuyển dạ thật sự mẹ bầu cần biết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích . Mẹ bầu cần trang bị cho mình nhiều kiến thức để có thể có biện pháp xử lí tốt nhất.

>>> Bạn đã biết chưa : kem trị sẹo hiệu quả mederma – super collagen c 250 viên – thuốc bổ não của mỹ – kem trị sẹo – major curves butt enhancement

1.Cổ tử cung bị giản nở

Cổ tử cung của bạn cũng sẽ chuẩn bị cho việc sinh nở: Nó bắt đầu giãn ra (mở) và mỏng đi trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn chuyển dạ là dấu hiệu bà bầu sắp sinh. Trong tuần bạn đi khám lại, bác sĩ của bạn có thể đo lường và theo dõi sự giãn nở và mỏng đi của tử cung thông qua một bài kiểm tra đánh giá từ bên trong. Nhưng ở mỗi người lại có những bước tiến triển khác nhau, do đó không được phép nản lòng nếu cổ tử cung của bạn giãn nở chậm (hoặc chưa có dấu hiệu biến chuyển).

Nhung-thuc-pham-ngay-Tet-rat-co-hai-doi-voi-me-bau-1

2.Dịch tiết âm đạo có sự thay đổi màu sắc và độ đậm đặc

Trong những ngày cuối trước khi sinh, bạn sẽ nhận thấy lượng chất dịch âm đạo được tiết ra nhiều hơn và đặc hơn. Chất nhầy đó có thể được tiết ra với dạng mảng lớn (trông giống như chất nhầy ở mũi, nhưng có lẫn những vệt máu nhạt) hoặc đôi khi chúng được tiết ra ở dạng những mảnh rất nhỏ (bạn có thể không hề nhìn thấy trong khi chúng được tiết ra rất nhiều). Bạn cũng có thể thấy lớp chất nhầy bong ra – đó là lớp nhầy giống như hình nút chai bít kín tử cung lại. Chất dịch đặc, có mùi nồng này còn được gọi là hiện tượng ra “mè tây” (theo cách gọi của dân gian) và là một tín hiệu tốt cho thấy những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh của bà bầu (mặc dù không thấy những cơn co thắt xuất hiện hoặc tử cung giãn nở 3-4cm, thì quá trình sinh con vẫn có thể diễn ra trong vòng một vài ngày nữa!).

*** Có thể bạn cần : đông trùng hạ thảo aloha

3.Cảm  thấy bị khó chịu và đau lưng hơn

Đặc biệt nếu đây không phải là lần đầu tiên mang thai của bạn, bạn có thể cảm thấy khó cử động và đau ở háng và lưng như khi cơn đau đẻ sắp đến gần. Cơ bắp và khớp xương của bạn cũng được kéo dài và chuyển sang thế chuẩn bị cho việc sinh nở. Do đó, đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì mới đáng lo chứ thấy đau lưng hay gò bó là dấu hiệu sắp sinh hết sức tự nhiên mẹ bầu nhé!

4.Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

Các cơn co thắt là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh của bà bầu cho thấy bà bầu có hiện tượng chuyển dạ. Tùy theo cơ địa mà mẹ bầu có thể phải trải qua các cơn co thắt Braxton-Hicks trong vài tuần hay thậm chí cả tháng trước khi sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời). Làm thế nào để bạn có thể nhận biết được sự khác biệt giữa các cơn co thắt dấu hiệu chuyển dạ thật và giả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu chuyển dạ thực sự dưới đây nhé:

mang-thai

– Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

– Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

– Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

– Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

5.Vỡ ói

Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất như dấu hiệu chuyển dạ thực sự rằng bạn sắp sinh.

Hy vọng thông qua bài viết 5 Dấu hiệu chuyển dạ thật sự mẹ bầu cần biết sẽ cung cấp cho các mẹ bầu nhiều thông tin bổ ích để trang bị cho mình hành trang sinh con nhé.Đừng quá lo lắng, hãy giữ cho mình một tâm trạng thoãi mái nhất. Chúc gia đình mẹ tròn con vuông!

>>>Xem ngay nhé: Đông trùng hạ thảo hàng quốc dạng nước mua ở đâu ?

 

 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem 5 Dấu hiệu chuyển dạ thật sự mẹ bầu cần biết