Bơ thực vật có béo không, có tác dụng gì?

Fado.vn

Đã từ lâu bơ thực vật cũng như một gia vị góp phần tăng thêm mùi vị trong một số món ăn của chúng ta. Bạn đã biết hết tất cả những công dụng của bơ thực vật chưa, bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Bơ thực vật có béo không, có tác dụng gì? hãy cùng tham khảo nhé!

Bơ thực vật có béo không, có tác dụng gì?

(butter) – với tên gọi theo phiên âm tiếng Pháp là burre, là một chế phẩm từ sữa động vật bằng cách khuấy sữa để tách phần chất béo. Hầu hết bơ được bán trên thị trường thường được làm từ sữa bò, tuy nhiên nó có thể được làm từ sữa của tất cả các loại động vật có vú khác như cừu, dê, trâu, lạc đà…

>>> Giới thiệu: kem làm săn chắc da mặt – kẹo giảm cân – sữa tắm gội cho trẻ em – nước uống trắng da của nhật – bath & body works cherry blossom – dầu tẩy trang deep cleansing oil dhc – nước súc miệng

Bơ nguyên chất thường có màu vàng nhạt và có khi là màu trắng đục, tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của loại động vật lấy sữa. Còn bơ các bạn thấy ngoài thị trường hầu hết là màu vàng nhạt, nhưng có hãng nhạt, có hãng đậm hơn xíu là do màu thực phẩm mỗi hãng cho vào công thức khác nhau, chủ yếu đó là điều màu hoặc carotene.

1111

Do để ở nhiệt độ phòng bơ dễ chảy nên bơ được bảo quản trong tủ lạnh.

Công dụng của bơ là phết ăn cùng bánh mì, làm gia vị trong nấu nướng như chiên, nướng hay làm nước xốt…đặc biệt là các món ăn đến từ châu Âu. Thực ra bơ cũng là một thực phẩm có nguồn gốc xuất phát từ các nước Châu Âu.

Không giống như bơ, được khai thác tự nhiên từ lâu nay – sau khi vắt sữa dê hay bò để lấy sữa, người ta sẽ tách các chất béo lỏng và khuấy nó cho đến khi thành thể rắn, bơ thực vật được phát minh trong phòng thí nghiệm bởi một nhà hóa học năm 1813. Điều đó đặt cho bạn câu hỏi về tính chất có lợi cho sức khỏe của nó.

Trong những ngày đầu, bơ thực vật thực sự bị ghẻ lạnh. Nhưng điều này chủ yếu là kết quả của các ngành công nghiệp sữa cách ly bơ thực vật, vận động hành lang cho luật pháp áp thuế với bơ thực vật hoặc cấm làm cho màu của nó không giống như màu của bơ tự nhiên. Mặc dù vậy, đến năm 1960, khi “cholesterol” trở thành một từ xấu, các bác sĩ đã khuyên nên chọn bơ thực vật hơn là bơ vì nó không chứa cholesterol. Bơ bị “xuống hạng” cùng mỡ lợn và mỡ động vật.
Bơ thực vật được coi là có lợi cho sức khỏe so với bơ kéo dài trong nhiều thập kỷ cho đến một vài năm trước đây, khi chúng ta hiểu rằng các chất béo không bão hòa của bơ thực vật không chỉ làm tăng cholesterol có hại mà còn làm giảm cholesterol có ích.
>>> Có thể bạn cần : dong trung ha thao aloha
Bơ thực vật là các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật, được chế biến thành dạng cứng hoặc dẻo và có thể đóng thành bánh. Theo các nghiên cứu khoa học, bơ thực vật không nên dùng nhiều vì nó được chế biến từ dầu thực vật qua quá trình hydro hóa, thường gây ra các sự chuyển hóa chất béo không lành mạnh. Các bơ thực vật càng rắn thì lượng chất béo chuyển hóa càng cao, nó làm tăng cholesterol xấu trong máu, làm giảm Cholesterl tốt, và tăng nguy cơ bệnh tim.
Thông qua bài viết Bơ thực vật có béo không, có tác dụng gì? chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bơ thực vật có béo không, có tác dụng gì?