Bướu xương là gì, có nguy hiểm không ?

Fado.vn

Khi trên cơ thể người xuất hiện những điều bất thường như nan, bướu thì làm cho tâm trạng chúng ta rất lo lắng. Do vậy, nên việc nắm những kiến thức liên quan rất cần thiết. Khi trang bị cho mình nhiều kiến thức về bệnh thì sẽ giúp chúng ta bớt lo lắng và có những biện pháp khắc phục. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn bài viết Bướu xương là gì, có nguy hiểm không ? hãy cùng tham khảo nhé.

Bướu xương là gì, có nguy hiểm không ?

Bướu sụn xương là sự quá phát của xương và sụn ở gần các đầu xương, gần với sụn phát triển của xương (sụn tiếp hợp)

Sự quá phát này có thể gặp ở bất cứ xương nào có bản sụn phát triển.

1-2-hinh-anh-xquang-ung-thu-xuong

>>> Có thể bạn cần : đông trùng hạ thảo aloha

Bướu sụn xương là tổn thương lành tính thường gặp nhất của các xương đang phát triển. Tổn thương này thường gặp trong quá trình phát triển của hệ xương, tức là lứa tuổi từ 10 – 25 tuổi. Tần suất gặp ở nam và nữ là như nhau. Nguyên nhân chính xác của u xương sụn chưa được biết đến và cho rằng có liên quan đến yếu tố gen

Những biểu hiện được nêu dưới đây là những biểu hiện thường gặp nhất:

Một tổ chức cứng , sờ rõ, liền với xương và không đau.

– Trẻ thường có chiều cao thấp hơn so với tuổi.

– Có thể đau ở các bắp cơ liền kề.

– Có thể có sự không cân xứng về chiều dài của hai tay hoặc hai chân.

– Có thể có sự biến dạng về hình thái (cong, vẹo) của tay hoặc chân.

Thường thì trẻ không có đầy đủ các biểu hiện trên. Các biểu hiện cũng có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý khác, nên khám chuyên khoa.

Điều trị :

Về cơ bản, u xương sụn có thể chung sống hòa bình. Việc điều trị dựa trên các yếu tố như: tuổi, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật; sự tiến triển của các khối bướu; thái độ của bệnh nhân với các cách điều trị: phẫu thuật, thuốc, các biện pháp trị liệu; mong muốn của bệnh nhân: khía cạnh thẩm mỹ, vận động.

Điều trị phụ thuộc vào kích thước, vị trí, số lượng u, mức độ ảnh hưởng đến toàn thân và vận động của khớp. Các phương pháp điều trị có thể là: phẫu thuật để lấy bỏ khối u; thuốc để kiểm soát các triệu chứng, nhất là đau. Nếu bệnh nhân không có triệu chứng thì có thể không cần can thiệp nhưng phải theo dõi và kiểm tra định kỳ. Việc can thiệp bằng phẫu thuật nếu có thì nên can thiệp vào giai đoạn muộn khi trẻ gần đến tuổi trưởng thành, nếu không vẫn có khả năng tái phát.

Lưu ý:

Bệnh nhân mắc hội chứng Maffucci được cho là có biểu hiện bệnh từ lúc mới sinh trên cơ thể bệnh nhân. Các triệu chứng của rối loạn này có thể được phát hiện lúc mới sinh, mặc dù nó thường không biểu hiện rõ ràng cho đến khi trẻ khoảng 5 tuổi, vì thế cha mẹ cần có hiểu biết về bệnh và chú ý phát hiện sớm bệnh. Gia đình và bệnh nhân cũng yên tâm rằng: những người mắc chứng rối loạn này thường có tuổi thọ bình thường và trí thông minh không bị ảnh hưởng. Tuy mức độ suy giảm thể chất của bệnh nhân phụ thuộc vào dị tật xương mỗi cá nhân, nhưng trong nhiều trường hợp, không có ảnh hưởng lớn trong sinh hoạt của họ.

Sự tăng sinh bất thường u sụn trong có thể trở thành u ác tính. Khi đó, bệnh nhân có các biểu hiện của bệnh ung thư xương, đặc biệt hay gặp ở xương sọ. Mặt khác bệnh nhân mắc hội chứng này cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư khác, như ung thư buồng trứng hoặc ung thư gan… Do đó, việc theo dõi các triệu chứng ung thư có ý nghĩa rất quan trọng đối với bệnh nhân.

Do yếu xương nên bệnh nhân rất cần chú ý phòng tránh các chấn thương như té ngã, tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay sinh hoạt.

Vì vậy khi có dấu hiệu mắc bệnh u xương bạ n nên đến bệnh viện để tiến hành kiễm tra để có biện pháp chữa trị kịp thời. Tránh để bệnh phát triển lâu trở thành ung thư xương, rất nguy hiễm. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng Bướu xương là gì, có nguy hiểm không ? đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn nhiều sức khoẻ.

Tham khảo : Thuoc Fucoidan: muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html

Xem thêm:

 

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bướu xương là gì, có nguy hiểm không ?