Cách giải độc thuốc lắc nhanh

Fado.vn

Xã hội bây giờ rất phức tạp, rất nhiều cạm bẩy và lừa lọc. Bọn người xấu ngoài kia lúc nào cũng có thể làm tổn hại đến bạn. Ví dụ như đi Bar mà vô tình bị ngừoi khác bỏ thuốc lắc vào rượu, vậy bạn phải làm sao? hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn bài viết Cách giải độc thuốc lắc nhanh hãy cùng tham khảo nhé, sẽ rất có ích cho bạn đó.

Thuốc lắc là gì ?

Thuốc lắc hay ecstasy, tên khoa học là MethyleneDioxyl-MethamphetAmine (viết tắt: MDMA), là một dạng ma túy được chế tạo tổng hợp lần đầu tiên từ năm 1910, và 2 năm sau thuộc quyền sở hữu của công ty dược Merck (Đức) dưới dạng chất ức chế cảm giác thèm ăn.

>>> Có thể bạn cần : gyn phy – cherry blossom lotion – sữa dưỡng thể elizabeth arden – cherry blossom – thuốc xịt phụ khoa – sua tam bath body work

Những tên hiệu khác của MDMA là viên lắc, thuốc điên, viên chúa, viên hoàng hậu, max, xì cọp, ecstasy, mecsydes, kẹo v.v.

Dấu hiệu nhận biết khi dùng thuốc lắc

– Quan hệ với nhóm bạn bè phức tạp, vắng nhà qua đêm thường xuyên với lý do không rõ ràng, nhu cầu sử dụng tiền tăng cao, phản đối rất mạnh trước sự kiểm tra của người lớn, thường giữ “túi nước nhỏ” trong người để đối phó khi bị kiểm tra nước tiểu.

5555cb15e8a441469d5255566da5e430

– Ngủ ngày, giấc ngủ chập chờn, uống nhiều nước, thường chuẩn bị nước uống trong cốp xe, trong phòng ngủ, biếng ăn, sức khỏe suy kiệt, mệt mỏi xanh xao, mắt đờ đẫn, thiếu tập trung, trí nhớ kém, hay quên, thường đau bụng, táo bón tiểu gắt, lười vận động.

– Tính tình có sự thay đổi lớn, hay cáu gắt, thiếu sự tinh tế, thiếu kiên nhẫn, hay cập rập…

**** Có thể bạn cần : đông trùng hạ thảo aloha  làm quà tặng tết 2018

Cách giải độc thuốc lắc nhanh

* Tại chỗ

Nếu bệnh nhân nặng: khó thở, co giật, hôn mê, thì nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Nếu kích thích, vật vã, hung hãn: không để bệnh nhân ngã, va đập, lấy hết các vật dụng sắc nhọn, hung khí ra khỏi người bệnh nhân, để bệnh nhân xa các vật sắc nhọn, xa các khu vực có thể dễ ngã (như lan can các tầng trên của nhà cao tầng).

Gọi người đến hỗ trợ, trong trường hợp người bệnh gây nguy hiểm đe dọa tính mạng cho người khác cần báo công an.

* Tại Bệnh viện

Hiện tại chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, chỉ có các biện pháp điều trị hồi sức.

Tăng cường đào thải chất độc: gây nôn, rửa dạ dày nếu bệnh nhân đến sớm trong vòng giờ đầu. Xem xét rửa ruột toàn bộ cho những đối tượng vận chuyển ma túy bằng đường uống.

– Than hoạt: uống 20g

– Điều trị chống kích thích, co giật bằng diazepham.

– Truyền dịch: glucose 5%, natriclorua 0.9%

– Theo dõi thân nhiệt và điện tâm đồ 6 giờ/lần

– Điều trị tăng huyết áp

– Điều trị nhịp nhanh

– Điều trị các triệu chứng khác kèm theo như rối loạn nước, điện giải, viêm phổi do sặc, các rối loạn tâm thần và các tổn thương trên da.

Thông qua bài viết Cách giải độc thuốc lắc nhanh chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thuốc lắc để đề phòng khi bị cho uống thuốc lắc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách giải độc thuốc lắc nhanh