Cách sử dụng và kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc

Fado.vn

Với những ai am hiểu về các loại thuốc nam, chắc hẳn phải biết về cây hoàn ngọc cùng những dược tính quý báu của nó. Cây hoàn ngọc chữa  trị được nhiều bệnh lý khác nhau, cả nội khoa lẫn ngoại khoa và được xem là thảo dược của mọi người, mọi nhà.

Quảng cáo : beauty skin – thuoc thu nho vung kin – natrol dhea – tăng cường chất lượng trứng – Doctor’s Best

Một điều đặc biệt là cây hoàn ngọc tuy “quý” nhưng lại không “hiếm”, nói nôm na rằng mọi người có thể dễ dàng trồng được loại cây này nếu biết kỹ thuật trồng và canh tác, vì cây hoàn ngọc có sức sống mạnh mẽ và dễ trồng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

giatri

Cách sử dụng cây hoàn ngọc

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể dùng cây hoàn ngọc với nhiều cách khác nhau, cả lá tươi lẫn khô. Lá cây hoàn ngọc cũng được dùng để nấu canh hay chế biến các món ăn khác. Có hai loại hoàn ngọc là hoàn ngọc đỏ và hoàn ngọc trắng, cả hai đều có các hoạt chất dồi dào và tốt cho sức khỏe. Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước chứng minh rằng cây hoàn ngọc có thể chữa được 25 bệnh khác nhau, tiêu biểu là nhóm bệnh về đường tiêu hóa, nhóm bệnh sưng – viêm ngoài da, bệnh tiểu đường và phòng ngừa ung thư.

Cách sử dụng hoàn ngọc tươi 

Lá hoàn ngọc tươi dùng trực tiếp cho những người mắc bệnh đường tiêu hóa, giúp kiềm hãm và làm dịu các cơn đau. Bạn có thể dùng 5-7 lá hoàn ngọc khi bị đau bụng, mỗi ngày dùng 3 lần. Đối với những cơn đau cấp tính, nghi ngờ là biểu hiện của đau ruột thừa, có thể cho bệnh nhân dùng lá hoàn ngọc liều cao (khoảng 15 lá) để giảm đau trong khi chờ đến bệnh viện cấp cứu.

Ngoài ra, người tiêu chảy, đi ngoài đau rát cũng nên dùng lá hoàn ngọc khi bụng đói để kiềm bớt đau bụng và sôi ruột. Đối với trường hợp gặp các vết thương ngoài da, hãy nhai lá hoàn ngọc rồi đắp lên vết thương để cầm máu và sát khuẩn, sau đó dùng lá tươi đắp lên vết thương rồi băng lại.

cach trong cay hoan ngoc 5

Cách sử dụng hoàn ngọc khô

Lá hoàn ngọc tươi có vị đắng và chát, rất khó ăn, do vậy nếu không quen dùng thì bạn có thể mang nó đi phơi hoặc sấy khô. Có thể dùng cả cành non sấy khô, cùng với lá hoàn ngọc rồi mang đi hãm trà để uống hàng ngày. Trà hoàng ngọc giúp thanh nhiệt, giải độc, cân bằng đường huyết và ổn định nhịp tim. Bạn cũng có thể kết hợp hoàn ngọc với cam thảo và khổ sâm để nấu trà, rất tốt cho người cảm cúm hay bị viêm nhiễm.

Kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc

Hiện nay, ở Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều người trồng được cây hoàn ngọc, vừa làm thuốc, vừa làm cảnh trong nhà. Cây hoàn ngọc có sức sống cao, dễ trồng, dễ chăm sóc và thích hợp với  khí hậu nước ta nên bạn sẽ không mất nhiều công sức để chăm bón.

Bạn chỉ việc dùng cành cây tươi hoặc một cây con để trồng, đến khi bén rễ và mọc nhành dài thì nhân giống cây bằng nhánh. Cây thích hợp với môi trường ẩm, ánh sáng vừa nên thời gian đầu cần che nắng và giữ ẩm, trong mùa mưa sẽ dễ trồng và cây cũng phát triển mạnh hơn. Bạn không cần có phân bón gì đặc biệt cho cây và hoàn ngọc đỏ sẽ dể trồng và mọc lan nhanh hơn hoàn ngọc trắng.

hoan-ngoc1nb_ylcd

Bài viết trên đây vừa khái quát về Cách sử dụng và kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc. Trồng một cây thuốc trong vườn nhà để làm cảnh và phòng ngừa trường hợp là một ý tưởng tuyệt vời. Và cây hoàn ngọc là lựa chọn phù hợp dành cho bạn, không cần cầu kỳ chăm bón, chỉ cần đảm bảo môi trường thích hợp cho cây sinh trưởng là được.Hãy thử trồng một cây hoàn ngọc bạn nhé!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Ớt chuông xanh tiếng anh là gì, tác dụng của ớt chuông xanh

Một loại thực phẩm làm nguyên liệu trong nhà bếp, góp phần tăng thêm vị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách sử dụng và kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc