[Giải đáp] bí ẩn về ý nghỉa con số của quỷ satan 666

Fado.vn

Đến với chủ đề ngày hôm nay, cũng thật tình cờ, trong một lần lang thang trên mạng mình biết được con số 666 là đại diện cho quỷ satan đuợc nhiều ngừoi kiêng kị trong tôn giáo của họ. Nên hôm nay mình xin chia sẽ đến các bạn bài viết [Giải đáp] bí ẩn về ý nghỉa con số của quỷ satan 666 hãy cùng tìm hiểu xem có bí ẩn gì nhé!

Quỷ satan là gì? có thật không ?

Quỷ satan nghĩa gốc trong tiếng Do Thái là “kẻ chống đối”, đây là một nhân vật xuất hiện từ lâu trong các cuốn kinh sách của những tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Satan được coi là con quỷ lâu đời nhất và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tên gọi khác của quỷ Satan là Lucifer trong tiếng Anh.

>>>Quảng cáo : gillette fusion proglide sensitive – sữa tắm dưỡng ẩm – dầu tẩy trang dhc 70ml – nước súc miệng propolinse nhật bản – kem dưỡng chống lão hóa nào tốt

Người ta còn phát hiện cả “cuốn kinh của quỷ” không rõ người viết và vẫn là bí ẩn đến tận ngày nay.

Trong thiên chúa giáo, quỷ Satan ban đầu là một vị thần do chúa trời sáng tạo, nhưng do nổi loạn chống đối nên bị đuổi khỏi thiên đàng.

nhung-quai-vat-dang-so-nhat-ton-giao-phuong-tay

Sau đó, Satan trở thành kẻ thống lĩnh các thiên thần sa ngã. Satan có tính cách xảo trá và tàn ác khiến nó cực kỳ đáng sợ.Quỷ satan không có giới tính, hay không nam cũng không nữ. Nhưng thường được mô tả như một nam giới với cơ thể cường tráng, khuôn mặt dữ dằn cùng 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu.

Quỷ satan có tiếng kêu như sư tử rống, luôn rình rập để nuốt sống một ai đó. Hơn thế nữa hắn rất đa mưu túc kế, thâm độc (nên mới có câu cửa miệng “quỷ kế”).

Điểm mạnh của Satan là khả năng thuyết phục, các trò xảo quyệt giúp hắn mê hoặc được rất nhiều thiên thần khác làm tay sai cho mình. Hắn thậm chí còn tìm cách cám dỗ cả Chúa trời.

Satan còn nhập vào con người và biến họ thành những kẻ độc ác. Trong kinh thánh quỷ Satan được cho là nguyên nhân của bệnh tâm thần và nguyên nhân của các vụ giết người.

Quỷ satan có rất nhiều năng lực siêu nhiên, phép biến hóa kinh người. Vương quốc của hắn chính là ở địa ngục và Satan chính là chúa tể của sự xấu xa độc ác.

[Giải đáp] bí ẩn về ý nghỉa con số của quỷ satan 666

Không chỉ các quốc gia phương Tây mà một số quốc gia khác trên thế giới cũng rất sợ con số 666.

Đây là con số đại diện cho quỷ Satan, người ta coi nó là con số xui xẻo và gắn với tai họa. Sở dĩ nó gắn với quỷ Satan vì nó là con số chống lại sự hoàn hảo của chúa trời – Số 7.

Quỷ Satan luôn gắn liền với tôn giáo, kinh thánh và chúa trời. Hắn là đại diện cho mặt xấu xa nhưng nếu nhìn theo quan điểm triết học, nó giống như bộ mặt còn lại của con người, luôn ẩn nấp bên trong chỉ chờ cơ hội bộc lộ.

hqdefault-1

Ngoài ra, con số 666 còn được cho là hiện thân của con rắn thuộc quỷ Sa-tăng – loài vật đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Chính vì hai con người trần thế lén ăn vụng trái cấm nên Chúa đã nổi giận đuổi họ khỏi vườn địa đàng rồi đày người đàn ông xuống trần gian. Vì vậy, người ta cho rằng, con số 666 có khả năng là biểu tượng của sự cám dỗ, khiến con người lầm đường lạc lối và phạm phải những sai lầm khủng khiếp khó cứu vãn tình thế.

Trong kinh thánh, số phận của quỷ Satan đã bị đóng ấn vĩnh cửu trong hồ lửa.

Thông qua bài viết [Giải đáp] bí ẩn về ý nghỉa con số của quỷ satan 666 hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Giúp bạn có thêm kiến thức về tôn giáo khác, những sự việc liên quan đến quỷ satan thường nghe nhắc đến trong các bộ phim hay quyển kinh thánh. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Cây vạn niên tùng để bàn có ý nghĩa phong thuỷ gì ?

Thời gian gần đây, dân văn phòng hay kháo nhau. Nên mua cây xanh về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem [Giải đáp] bí ẩn về ý nghỉa con số của quỷ satan 666