[Giải đáp]Thả thính có ý nghĩa là gì ?

Fado.vn

Ngôn ngữ teen, ngôn ngữ trên mạng, ngôn ngữ đang hot có rất nhiều. Dạo gần đây trên mạng , trên facebook hay xuất hiện hai từ ” THẢ THÍNH” trên các dòng status kèm theo hình ảnh. Tin chắc rằng nhiều người vẩn còn chưa biết được ý nghĩa của hai từ này. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết [Giải đáp]Thả thính có ý nghĩa là gì ? các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

>>> Bạn có biết : tăng cường chất lượng trứng – Doctor’s Best – thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất – kirkland signature glucosamine 1500 mg – xịt khoáng trắng da

Thả thính có ý nghĩa là gì ?

Thả thính trên facebook có nghĩa bóng là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm, có thể theo dõi, like và comment cho mình thật nhiều.

IMG_0498

Nghĩa đen của thả thính được hiểu như sau : “Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, ví dụ như lòng bò luộc hoặc là bắp bò luộc. Sau khi được luộc hoặc hấp chín có thể rắc thính lên để món ăn thêm phần hấp dẩn và thơm ngon.

*** Có thể bạn cần : dong trung ha thao aloha

Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá. Thả thính là hành động thả “thính” xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Việc thả thính như vậy trước nhằm thu hút cá, dẩn dụ đàn cá đến khu vực đã được thả thính, khoanh vùng trước. Khi cá đã tập trung vào khu vực khoanh vùng rồi thì có thể móc mồi câu để câu cá sẽ rất có hiệu quả.

“Thả thính” là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.

Hashtag ” ngưng thả thính ” có ý nghĩa là gì ?

Khi người khác sử dụng hashtag “ngungthathinh” có ý nghĩa là trêu chọc, hay gẹo bạn đừng cố tình gây thương nhớ cho người khác.

Có những người chuyên đi thả thính trên facebook để lừa tình thiên hạ, được con mồi nào dính thính thì hay con ấy, những kiểu người này bắt cá nhiều tay, ai cũng ghét cay ghét đắng.

Còn lại là những người không cố ý thả thính nhưng vì một số lý do như là sợ cô đơn, tìm người để tâm sự, vừa chia tay người yêu cũ nên tìm người khỏa lấp nỗi trống vắng, vân vân và vân vân. Câu cuối cùng mà nhân vật “bị thả thính” nhận được là “em chỉ xem anh như anh trai/ bạn thôi”. Đau lắm các bạn ạ :)) (đây là lời nói được nhiều chàng trai cua hoài mà không đuợc mấy bạn nữ dể thương xinh đẹp ).

Tác hại của việc thả thính

Có những người chuyên đi thả thính để kiếm được sự quan tâm của cộng đồng bạn bè và những người quan tâm như khoe mẽ tiền bạc, nhà xe.. tuy nhiên việc thả thính còn khiến cho nhiều người khó chịu và bực mình khi tần suất xuất hiện của thuật ngữ này quá nhiều và lố lăng.

Ngoài việc thả thính gây ra sự khó chịu thì điều này không hẳn đã không tốt khi có nhiều người nhờ vào việc thả thính đã tìm ra được cho mình một người bạn tâm sự, một người tri kỉ để trò chuyện

Nạn nhân của việc thả thính thường là những bạn đang trong tình cảnh FA lâu năm, các bạn chưa yêu và thiếu kinh nghiệm và tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội. Đó có thể là một anh chàng đang cô đơn, một cô nàng sinh viên…

Cho nên khi sử dụng mạng xã hội hay Internet thì bạn nên cân nhắc sàng lọc thông tin và phải thật sự tỉnh táo nếu không thì bạn sẽ là nạn nhân của “thả thính” và quan trọng hơn hết đó là tự gây tổn thương cho chính bản thân mình.

Hy vọng thông qua bài viết [Giải đáp]Thả thính có ý nghĩa là gì ? sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy cẩn thận cảnh giác và hãy thận trọng đừng tin vào những bạn hay thả thính nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Check Also

Cây vạn niên tùng để bàn có ý nghĩa phong thuỷ gì ?

Thời gian gần đây, dân văn phòng hay kháo nhau. Nên mua cây xanh về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem [Giải đáp]Thả thính có ý nghĩa là gì ?