Mã vạch hàng Trung Quốc là số mấy?

Fado.vn

Với nhiều nguồn hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Đặc biệt là những mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc bởi đây là đất nước mà có lượng hàng nhái, giả kém chất lương lớn nhất thế giới. Vì thế rất nhiều người thắc mắc không biết mã vạch hàng Trung Quốc là số mấy? để có thể nhận biết được các loại hàng hóa, sản phẩm của Trung Quốc.

Mua Fidget spinner giá rẻ: http://mayduavong.me/mua-fidget-spinner-gia-re-nhap-chinh-hang-tu-amazon/

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) là một loại mã dùng để nhận dạng và thu thập dữ liệu của đối tượng nào đó dựa vào một mã số hay chứ số. Mã vạch bao gồm các dãy vạch có độ dày mỏng khác nhau và cách nhau một khoảng trống được sắp xếp theo một quy tắc nhất định nào đó mà các máy quét hay máy đọc mã vạch có thể giải mã và nhận thông tin. Mã vạch thường xuất hiện trên các bề mặt của sản phẩm, trên tem của sản phẩm hay trên bao bì, hộp đóng gói của sản phẩm.

Dựa vào mã vạch mà bạn có thể xác định được các thông tin về sản phẩm như xuất xứ, doanh nghiệp, tên sản phẩm, lô hàng,…

Mã vạch hàng Trung Quốc là số mấy?

Theo quy định của GS1 thì mã vạch các mặt hàng của có xuất xứ từ Trung Quốc có mã số chứa 3 số đầu tiền là 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699. Nếu như bạn bắt gặp sản phẩm nào có mã vạch được in chứa 3 số đầu tiền như các con số trên có nghĩa là mặt hàng này có xuất xứ ở tử Trung Quốc.

Không chỉ có người mua mà những người bán cũng cần biết những mã số này để có thể thuận tiện nhận biết tránh nhầm lẫn hay bị lừa khi mua hàng. Ngoài ra, để mua được các sản phẩm chính hãng tốt nhất mà không lo về chất lượng người tiêu dùng có thể tìm các mặt hàng mà mình cần trên Amazon. Amazon nổi tiếng là hệ thống thương mại điện tử lớn nhất thế giới với lượng sản phẩm chính hãng đa dạng từ các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới.

Xem thêm:

Ngoài mã vạch Trung Quốc, người tiêu dùng cũng cần biết thêm về các mã vạch của các nước khác phổ biến tại Việt Nam như:

00 ~ 13 là của Mỹ (USA) và Canada

30 ~ 37 là của France

40 ~ 44 là của Đức

49 là của Nhật

50 là của Vương Quốc Anh

57 là của Đan Mạch

64 là của Phần Lan

76 là của Thụy Sĩ và Liechtenstein

480 là của Philippine

Hy vọng với những mã vạch trên có thể giúp bạn đọc biết thêm về các mã vạch để nhận biết các loại mặt hàng cũng như giải đáp thắc mắc mã vạch hàng Trung Quốc là số mấy?.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Mã vạch hàng Trung Quốc là số mấy?