Sức khoẻ sinh hoạt tình dục ngừoi cao tuổi

Fado.vn

Bài viết hôm nay liên quan đến chủ đề giới tính chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Sức khoẻ sinh hoạt tình dục ngừoi cao tuổi, hãy cùng tham khảo để có được những thông tin bổ ích nhé!

Sức khoẻ sinh hoạt tình dục ngừoi cao tuổi

>>> Giới thiệu sản phẩm : thuốc xịt phụ khoa – cherry blossom – sữa dưỡng thể – xịt khoáng thiên nhiên – gel cạo râu – thuốc uống trắng da – sữa tắm gội cho trẻ em

Người già áp dụng biện pháp cố gắng tự kiềm chế có thể dẫn đến tình trạng chất cặn bã của tinh dịch, dịch tuyến tiền liệt do tinh hoàn, túi đựng tinh hoàn, tuyến tiền liệt tiết ra không được đào thải tự nhiên, có thể làm cho bụng dưới cảm giác nặng nề khó chịu. Nếu kiềm chế trong một thời gian dài, còn có thể bị liệt dương, tạo nên bóng đêm u ám trong đời sống vợ chồng đặc biệt là tình dục tuổi 50.

4e32febc-772b-4783-8733-d75e5d22b5cb

Những người trong độ tuổi 60 – 90 vẫn còn ham muốn tình dục, nếu có sức khỏe bình thường và hoàn cảnh thuận lợi. Riêng với phụ nữ, tuổi 50 – 55 thường bị mãn kinh, nhưng không mãn dục. Thậm chí, có nhiều trường hợp, sau khi mãn kinh sự ham muốn tình dục còn có phần tăng lên.

Việc sinh hoạt điều độ, vừa sức chẳng những không có hại mà còn có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, sự tiết dục kém hoặc không thỏa mãn tình dục lại dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần, gia tăng bệnh tật và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Các nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh, tình dục ở người già có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Tăng cường trí nhớ

Các nhà khoa học Đại học Rostok (Đức) cho biết: “Giao ban” ở người cao tuổi có thể là cách thay thế cho những trò chơi logic thường được các nhà tâm lý áp dụng để rèn luyện bộ não, tránh cho họ những hiện tượng não suy do tuổi tác gây ra. Ngay cả những cụ già ở tuổi thất tuần, nếu vẫn sinh hoạt chăn gối điều độ thì đều là những người minh mẫn, tránh được suy giảm trí nhớ và không mất sự định hướng không gian.

Tốt cho sức khỏe thể chất

Sinh hoạt tình dục là một hình thức vận hành các bộ máy cơ thể có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, sự biểu hiện tình yêu qua hành động tình dục là liều thuốc bổ cho người có tuổi, tạo sức sống thể chất và tinh thần.

Giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Các chuyên gia cho rằng, tình dục làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tật, giúp người cao tuổi hòa đồng, hài hước, vui vẻ với gia đình và những người xung quanh hơn. Đặc biệt, đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên và điều độ có thể giảm nguy cơ đau tim, giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy, ân ái thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 – 8 năm.

Lạc quan và hạnh phúc hơn

TS. Adrienne Jackson và cộng sự thuộc Đại học Cơ khí và Nông nghiệp Florida (Mỹ) cho biết: Những người già quan hệ tình dục đều đặn có mức độ hạnh phúc cao hơn 50% so với những người ít quan hệ hoặc không quan hệ tình dục trong vòng ít nhất 1 năm.

Nghiên cứu được tiến hành với 238 người Mỹ trên 65 tuổi đã kết hôn cho thấy, khoảng 60% số người tham gia sinh hoạt hơn 1 lần/tháng có mức độ hạnh phúc cao hơn so với 40% những người không sinh hoạt tình dục trong vòng 1 năm.

Một nghiên cứu khác của Đại học San Diego (California, Mỹ) với nữ giới từ 60 – 89 tuổi cũng khẳng định: Những người phụ nữ có cuộc sống tình dục tích cực có chất lượng cuộc sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Chuyện ấy bao nhiêu là đủ?

Người già vẫn hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng mức độ và cách thức phải phù hợp với điều kiện sức khỏe và thể chất.

Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật con số 9. Quy luật này vừa đủ và đảm bảo cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Cách tính: tần suất quan hệ = số đầu của tuổi x 9. Tức là lấy số hàng chục của tuổi nhân với 9 sẽ ra kết quả. Số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ quan hệ, số hàng đơn vị là số lần quan hệ.

Ví dụ: Trong độ tuổi 50 – 59, tính số lần quan hệ bằng cách: 5 x 9 = 45, nghĩa là 4 tuần quan hệ 5 lần là phù hợp.

Từ 60 – 69: 6 x 9 = 54, 5 tuần quan hệ 4 lần.

Từ 70 – 79: 7 x 9 = 63, 6 tuần quan hệ 3 lần.

Từ 80 – 89: 8 x 9 = 72, 7 tuần quan hệ 2 lần.

Thông qua bài viết Sức khoẻ sinh hoạt tình dục ngừoi cao tuổi chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Sức khoẻ sinh hoạt tình dục ngừoi cao tuổi