Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở đâu ?

Fado.vn

Thật ngạc nhiên là năm 2016 sẽ diễn ra thế  vận hội mùa hè. Tin rằng vẩn còn nhiều ngừoi chưa biết đến thông tin này. Hôm nay, chúng tôi xin cũng cấp cho các ban một vài thông tin liên quan đến việc Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở đâu ? nào hãy cùng tham khảo nhé.

Thế vận hội olympic là gì ?

Thế vận hội (hay Đại hội Thể thao Olympic) là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Thế vận hội gồm Thế vận hội Mùa hèmùa đông được tổ chức xen kẽ nhau hai năm một lần (vào các năm chẵn). Đây là một đại hội thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.
Thế vận hội bắt nguồn từ các cuộc thi đấu thể thao thời Hy Lạp cổ đại từ năm 776 trước Công Nguyên cho đến khi Hoàng đế La Mã là Theodosius I cấm đoán vào năm 394. Và Thế vận hội hiện đại được Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin tổ chức lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Thế vận hội Mùa hè, được diễn ra cứ bốn năm một lần từ năm 1896, trừ những năm diễn ra chiến tranh thế giới ( như chiến tranh thế giới lần thứ hai).

>>>Quảng cáo : tinh chất sáng da – kem lam trang da cao cap – sữa rửa mặt trắng da cho nữ – nước uống trắng da pure white – khả năng thụ thai

Thế vận hội Mùa đông được thành lập vào năm 1924 cho những môn thể thao mùa đông. Mới đầu nó được tổ chức cùng năm với Thế vận hội mùa hè, nhưng từ năm 1994, Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè diễn ra xen kẽ nhau hai năm một lần.

Thế vận hội được quản lí bởi Liên đoàn thể thao quốc tế (IFS), Uỷ ban Olympic Quốc gia (NOC), và các ủy ban tổ chức cho mỗi thế vận hội Olympic cụ thể. Là cơ quan ra quyết định, IOC chịu trách nhiệm về việc lựa chọn các thành phố chủ nhà cho mỗi Thế vận hội. Các thành phố chủ nhà chịu trách nhiệm về tổ chức và tài trợ và kỷ niệm thế vận hội sao cho phù hợp với Hiến chương Olympic. Trong thời gian diễn ra thế vận hội, các nghi thức được tiến hành bao gồm nhiều nghi lễ trong đó có lễ khai mạc và bế mạc, trong mỗi buổi lễ đều sử dụng biểu tượng là lá cờ và ngọn đuốc Olympic. Hơn 13,000 vận động viên cạnh tranh tại Thế vận hội Mùa hèThế vận hội Mùa đông ở 33 môn thể thao khác nhau và gần 400 cuộc thi. Các vận động viên đạt thành tích cao trong mỗi cuộc thi nhận được huy chương Olympic: vàng, bạc, đồng, tương ứng.

Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở đâu ?

Theo như trong danh sách các kỳ thế vận hội thì Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở Rio de Janeiro, Brasil. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày thứ 7 (6/8/2016). Rio de Janeiro, Brasil với 3 triệu khách viến thăm mỗi năm, nơi đây là một nơi khá nỗi tiếng, mời các bạn xem một số hình ảnh tráng lệ của thành phố này:

corcovado-mountain-and-christ-redeemer-statue-half-day-tour-in-rio-de-janeiro-128058

Tượng Chúa Cứu Thế bức tượng được hoàn tất năm 1931, nằm ở độ cao 700 m, trên đỉnh Corcovado nhìn xuống thành phố.

*** Khuyến mãi lớn khi mua: dong trung ha thao aloha

rio-de-janeiro-recreio-dos-bandeirantes-243-G

Rio de Janeiro bờ biển tuyệt đẹp của Brazil

festivals

Lễ hội đường phố Rio Carnival, kéo dài 6 ngày

Hy vọng thông qua bài viết Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở đâu ? sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và góp phần giải đáp cho bạn biết Thế vận hội olympic mùa hè là gì ? Rất thú vị và đáng mong chờ bạn nhé. Chúc bạn thành công !

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không Giá bao nhiêu tiền 1

Thuốc bổ sung DHA cho trẻ của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thế giới, Việt Nam nằm trong số quốc gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Thế vận hội olympic mùa hè 2016 tổ chức ở đâu ?